- Thứ Sáu, 20 tháng 6, 2014
- 0 Comments
Những lưu ý của các bác sĩ chuyên sản phụ khoa nhằm giúp chị em có chế độ dinh dưỡng hợp lý, sớm lấy lại “phong độ” ban đầu sau phá thai:
Bổ sung các thực phẩm chứa nhiều chất sắt
Đây là biện pháp để giúp tai phụ tái tạo lượng máu đã mất. Chất sắt có tác dụng cung cấp và tái tạo lượng máu đã mất của cơ thể sau khi phá thai.
Thai phụ sau khi phá thai an toàn cần lấy lại lượng máu cần thiết bằng cách bổ sung chất sắt và các chất dinh dưỡng khác như protein, vitamin và muối vô cơ. Những chất này có trong các loại thức ăn như quả nho, mía, rau dền, rau ngót, táo và bí đỏ ...
Sử dụng thực phẩm chứa axit folic
Axit folic là một trong những chất quan trọng góp phần vào việc tái tạo các tế bào, tăng khả năng đề kháng của cơ thể để chống chọi sự xâm nhập của vi khuẩn. Thai phụ sau phá thai cần ăn nhiều các loại rau như bông cải xanh, rau diếp, đậu bắp, măng tây; hoa quả (chuối, dưa hấu, chanh), và một số loại thực phẩm khác như đậu, nấm, nước cam, bột ngũ cốc…
Cung cấp lượng Protein cần thiết
- Protein có trong các loại cá tươi, thịt gà, trứng, gan động vật, máu động vật, chế phẩm từ đậu, các loại sữa và hoa quả cho cơ thể mau hồi phục sức khỏe sau phá thai.
Cần nhiều vitamin E
Các loại thực phẩm giàu vitamin E như dầu thực vật, các loại hạt nhiều dầu (hạt hướng dương, hạt dẻ, hạt điều…), các loại đậu, bắp, khoai lang, trái bơ, cà chua, rau lá màu xanh, giá sống...góp phần nâng cao sức khỏe và đề kháng, góp phần hồi phục nhanh chóng các tổn thương.
cham-soc-sau-nao-hut-thai
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
0 nhận xét :